4 PHƯƠNG PHÁP GIÚP TRẺ HỌC THUỘC BẢNG CỬU CHƯƠNG NHANH CHÓNG VÀ NHỚ LÂU

 4 PHƯƠNG PHÁP GIÚP TRẺ HỌC THUỘC BẢNG CỬU CHƯƠNG NHANH CHÓNG VÀ NHỚ LÂU

1️⃣ Dễ học trước, khó học sau: Bảng cửu chương bao gồm bảng từ 2 đến 9, trẻ không nhất thiết phải học theo đúng thứ tự mà nên áp dụng học theo thứ tự sau: 5, 2, 3, 6, 9, 4, 8,7. Sở dĩ bắt đầu học từ bảng 5 bởi đây là bảng rất dễ thuộc, vốn đã quen thuộc với các trẻ theo nhịp đếm 5, 10, 15…trong trò chơi trốn tìm. Khi học bảng 2, hãy mách cho trẻ mẹo nhỏ là bất kì một số nào nhân với 2 cũng chính là gấp đôi số đó lên (ví dụ 3×2 sẽ cho kết quả bằng với 3+3).

2️⃣ Học thuộc bằng cách nghe bài hát: Trên tiêu chí học mà chơi, chơi mà học, việc nghe các bài hát có nội dung bảng cửu chương cùng giai điệu vui nhộn sẽ giúp trẻ nhanh chóng tiếp thu và nhớ lâu. Những bài hát bạn có thể tham khảo như: Bảng 2 - Những con số tung tăng; bảng 5 - Trò chơi trốn tìm; bảng 4 - Đàn gà của em ; bảng 7 - Ô kìa anh bảy…

3️⃣ Sử dụng các mẹo hoán đổi: Ở các bảng cửu chương khó nhớ như 6, 7, 8, 9, bạn nên bày cho trẻ cách hoán đổi để trẻ không cần phải nhớ một cách phức tạp, ví dụ kết quả của 6 x 4 sẽ bằng 4 x 6, tương tự 6 x 7 = 7 x 6 hay 9 x 8 = 8 x 9

4️⃣ Luyện tập nhiều lần: Hãy giúp trẻ nhớ một cách tự nhiên và tạo phản xạ nhanh bằng cách thường xuyên đặt câu hỏi đố về bảng cửu chương cho trẻ trong mọi thì giờ bạn tương giao với trẻ, có thể là khi trẻ đang vui chơi hay ngẫu nhiên trong lúc ăn cơm, đưa bé đến trường hay lúc tắm rửa.

🧮 Học thuộc bảng cửu chương là cả một quá trình đòi hỏi con phải kiên trì, cha mẹ hãy nhẫn nại cùng con thực hiện theo 7 phương pháp trên đây để trẻ học thuộc nhanh, nhớ lâu và có kết quả học tập thật tốt nhé!

👉 Xem thêm các bài viết chia sẻ của TS Kids Academy tại:
https://tskids.vn/goc-chia-se

____________________
🏡 TS KIDS ACADEMY
🗾 Địa chỉ: 21 Hoàng Kế Viêm, Phường 12, Quận Tân Bình,TP Hồ Chí Minh.
☎️ Hotline: 0944 385 995
🌐 Website: https://tskids.vn/
📩 Mail: cskh@tskids.vn