Câu chuyện cho bé

Câu chuyện : Gấu con chia quà

Cây táo nhà Gấu rất sai quả và ăn thì ngọt lừ.Sáng nào Gấu Con cũng đòi ăn táo, nhưng mẹ hái bao nhiêu Gấu Con cũng chê ít. Một hôm gấu mẹ hỏi: Thế con muốn mẹ hái cho con bao nhiêu quả táo nào?

Xem chi tiết
🌷🌷🌷 Câu chuyện: Hai chú ếch

Có một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng, trong số đó có hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Khi thấy cái hố quá sâu những con ếch trên bờ bèn nói với hai con ếch kia rằng chúng sẽ phải chết. Hai con ếch mặc kệ những lời bình luận và cố hết sức nhảy ra khỏi cái hố.

Xem chi tiết
Câu Chuyện: Ánh sáng toả trong bóng tối

Ở thị trấn Fox, bang Washington của Mỹ có một bé trai bất hạnh tên Cyrus Habib. Cậu bé bị một khối u ác tính trong đầu. Phẫu thuật thành công, họ đã cắt bỏ được khối u nhưng bé trai này lại phải trả một cái giá quá đắt, từ đó cậu không còn nhìn thấy gì nữa.

Xem chi tiết
Câu chuyện : Ông lão bán hoa quả và 3 cậu nhân viên

Ông chủ của một quầy bán hoa quả, do tuổi cao không thể đứng lâu bán hàng được, nên đã dán một tờ thông báo tuyển người bán hàng. Vài hôm sau, có một người thanh niên đến xin việc, anh ta hỏi ông chủ trả lương cho anh ta bao nhiêu một tháng? Ông chủ quầy hoa quả cười nói: "Quầy hoa quả của tôi chỉ là một quầy nhỏ, tôi sẽ trả cho cậu 1/10 số tiền cậu bán được, bán ngày nào trả luôn ngày đấy". Anh này nghe xong, ngắm nghía một lúc quầy hoa quả cũ kỹ rồi cau mày nói: "Tôi từ chối, vì như vậy chả có sự bảo đảm gì cả". Nói xong, anh ta liền bỏ đi.

Xem chi tiết
Câu chuyện : Hai hạt lúa

Có hai hạt lúa nọ được giữ lại để làm hạt giống cho vụ sau vì cả hai đều là những hạt lúa tốt, đều to khỏe và chắc mẩy,... Một hôm, người chủ định đem chúng gieo trên cánh đồng gần đó. Hạt thứ nhất nhủ thầm: “ Dại gì ta phải theo ông chủ ra đồng. Ta không muốn cả thân mình phải nát tan trong đất. Tốt nhất ta hãy giữ lại tất cả chất dinh dưỡng trong lớp vỏ này và tìm một nơi lý tưởng để trú ngụ.” Thế là nó chọn một góc khuất trong kho lúa để lăn vào đó.

Xem chi tiết
Câu chuyện : Giá trị của hòn đá

Có một học trò hỏi thầy mình rằng: - Thưa thầy, giá trị của cuộc sống là gì ạ? Người thầy lấy một hòn đá trao cho người học trò và dặn: - Con đem hòn đá này ra chợ nhưng không được bán nó đi, chỉ cần để ý xem người ta trả giá bao nhiêu.

Xem chi tiết
calling fbmobile zalo ĐĂNG KÝ HỌC THỬ