🌷🌷🌷 Câu chuyện: Hai chú ếch

🌷🌷🌷 Câu chuyện: Hai chú ếch

Có một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng, trong số đó có hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Khi thấy cái hố quá sâu những con ếch trên bờ bèn nói với hai con ếch kia rằng chúng sẽ phải chết. Hai con ếch mặc kệ những lời bình luận và cố hết sức nhảy ra khỏi cái hố. Đàn ếch nhao nhao bảo chúng đừng nhảy vô ích, hãy chấp nhận cái chết không thể tránh khỏi.

Cuối cùng, một con ếch nghe theo lời của đàn ếch. Nó gục xuống chết vì kiệt sức và tuyệt vọng. Con ếch còn lại vẫn dồn hết sức lực cuối cùng tiếp tục nhảy lên. Đàn ếch trên bờ lại ầm ĩ la lên bảo nó hãy nằm yên chờ chết. Con ếch nọ lại càng nhảy mạnh hơn nữa. Và thật kỳ diệu, cuối cùng nó cũng thoát ra khỏi cái hố sâu ấy.

Đàn ếch xúm lại:

“Không nghe chúng tôi nói gì à?”

Chúng cứ hỏi mãi trong sự ngạc nhiên, lúng túng của con ếch nọ.

Cuối cùng sự thật cũng được một con ếch già hé lộ rằng: Con ếch vừa thoát khỏi cái hố kia bị điếc và nó cứ nghĩ là những con ếch khác hò reo đang cổ vũ cho nó, và chính điều đó đã làm nên một sức mạnh kỳ diệu giúp cho nó tìm được sự sống mong manh trong cái chết. (*)

❤️❤️❤️ Ý nghĩa câu chuyện : Trong cuộc sống ngày nay, để tồn tại đươc thì chúng ta phải không ngừng phấn đấu, vì không ra sức phấn đấu thì chúng ta sẽ bị tuột lại ở phía sau và thậm chí là không còn cơ hội. Ngoài ra, câu chuyện trên cũng dạy cho ta một bài học đáng quý trong cuộc sống đó là cách ăn nói. Ông bà ta có câu “ học ăn, học nói, học gói, học mở”. Học nói chính là bài học thứ hai trong cuộc đời chúng ta không phải học một ngày một bữa mà là chúng ta phải học đến cả đời, không học ở đâu xa mà ta học ngay ở những người gần gũi nhất đó là cha mẹ, thầy cô, bạn bè,.... Đúng vậy, một lời nói cũng giống như một thứ vũ khí hết sức nguy hiểm. Nếu chúng ta dùng nó để động viên hay khích lệ những người thân, những người mình thương yêu thì điều đó thật tuyệt vời và đáng quý.

---------------------
🏡 TS KIDS ACADEMY
🗾 Địa chỉ: 21 Hoàng Kế Viêm, Phường 12, Quận Tân Bình,TP Hồ Chí Minh.
☎️ Hotline: 0944 385 995
🌐 Website: https://tskids.vn/
📩 Mail: cskh@tskids.vn