Góc Chia Sẻ

Câu chuyện: Kiểm soát cảm xúc (Cơn giận)

Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé rất dễ tức giận. Người cha mới quyết định đưa cho cậu bé một túi đinh và nói rằng mỗi lần cậu tức giận thì phải đóng một cây đinh vào bức tường. Trong ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng 37 chiếc đinh vào bức tường. Cậu bé dần dần bắt đầu kiểm soát cảm xúc trong vài tuần tiếp theo, và số đinh bị đóng vào tường ngày một ít đi.

Xem chi tiết
27 Bí quyết sống thọ của người xưa

Đầu năm chia sẻ để cùng giữ sức khỏe cho cả năm làm việc tốt :) 1, Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê chắc răng.

Xem chi tiết
Tăng cường khả năng tập trung cho các con

Sự tập trung giúp chúng ta có thể học tập và làm việc hiệu quả hơn. Đối với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển, tạo cho bé sự tập trung cần thiết sẽ giúp các con đạt được nhiều kết quả đáng kể trên lớp, cũng như dần hình thành nên tính cách tích cực cho trẻ. 

Xem chi tiết
Tư duy độc lập - Nút thắt cho thành công của con

Tư duy độc lập là một lối suy nghĩ phân tích theo đánh giá và góc nhìn riêng của mỗi cá nhân không chịu ảnh hưởng, tác động của những lối tư duy và suy nghĩ của người khác. 

Xem chi tiết
Bí quyết tạo cho con bản lĩnh tự tin

Bản lĩnh tự tin luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của một cá nhân. Chính vì thế mà rèn luyện cho trẻ sự tự tin không chỉ ở môi trường học đường, mà xa hơn là tự tin đối mặt với mọi hoàn cảnh của cuộc sống, là một nhiệm vụ thiết yếu mà chúng ta phải đặc biệt lưu tâm trong quá trình giáo dục các con. 

Xem chi tiết
Hội hoa giúp bé xua tan nỗi buồn

Đối với chúng ta, trải qua nỗi buồn chưa bao giờ làm một cảm giác dễ chịu. Vậy đừng bao giờ để những thiên thần nhỏ của chúng ta phải chịu đựng cảm giác khủng khiếp ấy. Theo nhiêu nghiên cứu của các nhà tâm lý, hội họa là giải pháp hiệu quả giúp các bé xua tan nỗi buồn đang tồn tại trong tâm hồn thanh khiết của con trẻ. 

Xem chi tiết
calling fbmobile zalo ĐĂNG KÝ HỌC THỬ