Góc Chia Sẻ

Dạy con nấu ăn, vẽ tranh, yoga trong mùa nghỉ dịch, phụ huynh nhận lại thành quả bất ngờ

Thời gian cách ly bởi dịch COVID-19 đã khiến nhiều gia đình có con nhỏ phải lao đao, khổ sở với nhiệm vụ đồng hành sát sao với con 24/7 ở nhà. Thế nhưng, không ít cha mẹ đã khéo léo biến chuỗi ngày khó khăn này thành cơ hội để dạy cho con bao điều mới mẻ và ý nghĩa.

Xem chi tiết
Cái giá phải trả của những đứa trẻ sống bởi ước mơ của cha mẹ: trống rỗng, đơn độc, đánh mất chính mình

 “Cha mẹ gửi gắm ước mơ của chính mình vào con cái” gọi đó là tình yêu, tham vọng, nỗi ám ảnh hay gì cũng được, chỉ biết cái giá phải trả thật đau lòng, con che giấu cảm xúc thật, lạc lõng trong suy nghĩ, vậy ước mơ và đam mê của chính con thì sao?”

Xem chi tiết
Cùng con vượt qua nỗi ám ảnh bị bạn xấu bắt nạt - Kỹ năng sống cho trẻ tiểu học

Ứng phó với bạn xấu là một trong những kỹ năng sống cho trẻ cần được cha mẹ trang bị ngay khi con mới chập chững đến trường. Hy vọng câu chuyện cùng con vượt qua nỗi ám ảnh bị bạn bắt nạt mà tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp ích nhiều cho những cha mẹ nào cũng đang gặp phải tình huống như thế này.

Xem chi tiết
"Ép buộc" hay "khơi gợi" năng khiếu của con

Mỗi người sẽ có một tài năng chuyên biệt như có người sẽ rất giỏi về hội họa, âm nhạc, toán học hay là ngôn ngữ và rất nhiều những tài năng tiềm ẩn khác nữa. Nhưng có lẽ, chúng ta đều biết rằng: Mỗi một tài năng khi được hình thành và phát triển đều bị ảnh hưởng bởi yếu tố vi mô đó là năng khiếu bẩm sinh.

Xem chi tiết
"Khơi nguồn" và "thắp sáng" năng khiếu bẩm sinh của bản thân con

“Con em mình có năng khiếu gì không?” là câu hỏi mà hầu hết các bậc làm bố mẹ đều đặt ra cho thiên thần của mình. Bởi lẽ, ai cũng biết rằng nếu con trẻ có năng khiếu mà được kịp thời bồi dưỡng ngay từ nhỏ thì tương lai của bé sẽ rất dễ thành công hơn trong một lĩnh vực nào đó.

Xem chi tiết
 4 PHƯƠNG PHÁP GIÚP TRẺ HỌC THUỘC BẢNG CỬU CHƯƠNG NHANH CHÓNG VÀ NHỚ LÂU

Làm sao để giúp bé học toán tốt hơn ? Đó là điều mà mỗi phụ huynh trăn trở nên chính vì thế bạn hãy xem qua những phương pháp đã được đút kết và đồng hành cùng con nhé !

Xem chi tiết
calling fbmobile zalo ĐĂNG KÝ HỌC THỬ