Hội hoa giúp bé xua tan nỗi buồn

Đối với chúng ta, trải qua nỗi buồn chưa bao giờ làm một cảm giác dễ chịu. Vậy đừng bao giờ để những thiên thần nhỏ của chúng ta phải chịu đựng cảm giác khủng khiếp ấy. Theo nhiêu nghiên cứu của các nhà tâm lý, hội họa là giải pháp hiệu quả giúp các bé xua tan nỗi buồn đang tồn tại trong tâm hồn thanh khiết của con trẻ. 

Đừng bao giờ để nỗi buồn hủy hoại một tâm hồn thuần khiết trong bé 

Có thể nói trẻ con luôn là đối tượng có được một trái tim thuần khiết nhất hơn bất cứ cá nhân nào khác. Sự tinh khiết ấy tựa như một giọt sương đêm lấp lánh. Chính vì vậy đừng bao giờ đã nỗi buồn u ám không đáng có hủy hoại đi một tâm hồn đẹp đẽ trong trẻo đó. 

Khi bé trải qua một tuổi thơ hạnh phúc, yên vui và tràn ngập tiếng cười thì tương lai chúng ta sẽ có được những người công dân hoàn hảo luôn suy nghĩ cởi mở và một lối tư duy mạch lạc. Do đó, nụ cười tuổi thơ quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác mà chúng ta có thể dành tặng cho các con. 

Vẽ bức tranh, vẽ nên một khoảng trời tươi sáng 

Theo các cuộc khảo sát từ những trung tâm nghiên cứu uy tín trên thế giới; thông thường các bé sẽ luôn lựa chọn bày tỏ những suy nghĩ của mình qua những nét vẽ, dù cho đó là những nét vẽ nguệch ngoạc có vẻ như là vô nghĩa. Từ đó họ kết luận rằng; hội họa và nghệ thuật đóng vai trò quan trọng đến mức độ cân bằng tâm lý của trẻ. 

Nói cách khác chúng ta có thể dùng hôi họa để giúp các con giải tỏa bớt nỗi buồn, áp lực không đáng có trong cuộc sống của trẻ. 

Một phụ huynh kể với chúng tôi rằng; con chị thường xuyên cầm bút vẽ lên giấy, đôi khi là ngôi nhà, có khi là những nét vẽ phác họa bố mẹ,... Tuy nhiên chị thấy sau mỗi lần bé làm như thế, rõ ràng tâm trạng của con dường như thoải mái và cười nhiều hơn. Vì vậy mà chị quyết định đầu tư cho con học vẽ ngoài những giờ học trên lớp, vừa để thỏa mãn sở thích của con, vừa để giúp bé bớt căng thẳng học tập. 

Qua câu chuyện, chúng ta có thể thấy rằng hội họa không chỉ mang đến cho con người vẻ đẹp của màu sắc cuộc sống, hội họa còn mang đến sắc màu của tuổi thơ, ở đó chỉ có yêu thương, niềm vui và tiếng cười bất tận.

Hội hoa giúp bé xua tan nỗi buồn

Hãy chú ý đến những nét vẽ vì đó là tất cả những gì bé nghĩ về cuộc sống xung quanh 

Như đã đề cập ở trên, bản năng của con người khi còn nhỏ là sẽ bày tỏ tất cả những gì mình nghĩ về mọi thứ xung quanh thông qua nhiều cách khác nhau, hội họa là một trong số những cách mà các con sẽ chọn để viết lên dòng suy nghĩ của mình. 

Đối khi bé nhà bạn chạy vụt đến khoe với bạn về những bức tranh bé vẽ, bạn đơn giản là xem lướt qua rồi buông ra lời khen nhẹ nhàng về thành quả của bé và nhanh chóng quên đi những gì mà con đã vẽ trong đó. Nếu vậy từ này bạn xin hãy nán lại thêm chút thời gian để ngắm nhìn những gì bé đã vẽ. Bởi theo nhiều chuyên gia tâm lý; chúng ta có thể biết được con mình nhìn mọi thứ xung quanh như thế nào. 

Theo một cuộc khảo sát gần đây của các sinh viên Đại học Cambridge; Thông thường tâm lý trẻ sẽ ưa thích những gam màu đậm, chính vì vậy các bức tranh của trẻ khi đang trong trạng thái vui vẻ sẽ có xu hướng làm nổi bật các họa tiết bằng những gam màu sặc sỡ. Ngược lại những nét vẽ có khuynh hướng tối hơn được thể hiện trong tranh thường xuất hiện khi trẻ cảm thấy không hài lòng. 

Bằng việc xem những bức tranh bé vẽ, bạn không chỉ đánh giá cao thành quả của con mà còn tiến gần hơn đến làm một người bạn lớn thực sự của các con. 

Hội họa không chỉ mang vẻ đẹp màu sắc đến cho chúng ta mà hội họa còn mang nét đẹp tâm hồn phủ lên nỗi buồn của kí ức tuổi thơ tươi sáng. 

Xem thêm: Tư duy độc lập - Nút thắt cho thành công của con

🏡 TS KIDS ACADEMY
🗾 Địa chỉ: 21 Hoàng Kế Viêm, Phường 12, Quận Tân Bình,TP Hồ Chí Minh.
☎️ Hotline: 0944 385 995
🌐 Facebook: https://www.facebook.com/tskidsacademy/
📩 Mail: cskh@tskids.vn