Smart Kids - Khóa Sơ Đồ Tư Duy

SMART KIDS - KHÓA SƠ ĐỒ TƯ DUY

Khái quát về khóa học:

Bộ não của chúng ta được chia thành 2 bán cầu: bán cầu não trái và bán cầu não phải. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hiện nay con người chỉ sử dụng hết 10% khả năng của bộ não và đa phần đều là não trái (tư duy logic), chúng ta gần như đang bỏ quên việc tư duy bằng não phải (phân tích thông tin thông qua hình ảnh).

Vậy làm thế nào để trẻ có thể sử dụng tối đa công suất của não bộ? Đó là lý do vì sao TS Kids Academy giới thiệu với các phụ huynh học sinh một phương pháp học hiệu quả -  “Sơ đồ tư duy”.

Phương pháp này sẽ giúp con học hiệu quả hơn gấp 10 lần, ứng dụng cho rất nhiều môn học từ các môn xã hội đến các môn tự nhiên. Không những giúp trẻ tiết kiệm được thời gian học tập và còn giúp trẻ ghi nhớ kiến thức chỉ trong vài trang vở, giúp trẻ nâng cao hiệu quả học tập.

Một số nét về “Sơ đồ tư duy”:

  • Phương pháp này liên hệ các dữ kiện với nhau bằng một bộ quy tắc đơn giản, dễ hiểu và đặc biệt thân thiện với bộ não của trẻ em.
  • Một phương tiện để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não.
  • Cách ghi nhớ chi tiết để tổng hợp hay phân tích một vấn đề thành một dạng của lược đồ phân nhánh.
  • Phát triển khả năng sáng tạo của trẻ khi giải quyết vấn đề, sắp xếp thông tin một cách hợp lý.
  • Việc nhớ và gợi lại thông tin sau này sẽ rất dễ dàng, đáng tin cậy hơn so với khi sử dụng kỹ thuật ghi chép truyền thống.
  • “Sơ đồ tư duy” có thể áp dụng đối với tất cả mọi ngành nghề. Vì vậy, đây là một cơ hội tốt để bố mẹ vừa được học cùng con, vừa cải thiện được hiệu quả công việc của bản thân.

Thời gian học: 90 phút